Quầy buffet đẹp, cách setup thiết kế quầy buffet

 Quầy buffet là gì?

Thời gian gần đây, buffet là loại hình ẩm thực không chỉ được thực khách yêu thích mà các nhà hàng trong khách sạn, hotel cũng ưa chuộng bởi sự dễ sử dụng mà nó mang lại. Vì thế quy trình, cách setup trang trí quầy buffet là kỹ năng nghiệp vụ vô cùng quan trọng. Bất kỳ nhân viên nhà hàng, khách sạn nào cũng phải nắm vững quy trình setup để bảo đảm cho công việc.

Quầy Buffet trong tiếng pháp có nghĩa là tự chọn hay còn gọi là tiệc đứng, nghĩa là thực khách có thể đi lại, đứng ngồi tùy thích khi ăn uống. Ẳn buffet là thể loại ăn theo suất, trả tiền trọn gói nên nhà hàng trong khách sạn sẽ đếm đầu người để tính tiền mà không phân biệt các bạn ăn nhiều, ăn ít, hay không ăn.

Còn có tên gọi khác trong tiếng anh là “buffet counter”

Cấu tạo và kích thước của quầy buffet

Một quầy buffet chuẩn phải có diện tích về kích cỡ và hình dạng phù hợp với không gian chung, góp phần mang lại sự hài hòa, đồng điệu, tạo sự thoải mái, không quá khó chịu cho thực khách.

Việc cấu tạo bố trí quầy buffet – quầy pha chế phải bảo đảm đẹp, chuyên nghiệp và nêu bật phong cách của nhà hàng khách sạn – khách sạn. Gợi ý cho các bạn là hãy tận dụng chính quầy pha chế trong việc trang trí để chúng trở nên thu hút và thẩm mỹ hơn bằng cách bố trí, xếp đặt các ly tách sao cho bắt mắt; hoặc dùng hoa tươi, hoa khô.

Quầy buffet được thiết kế mở theo hình chữ L, U hoặc O bảo đảm tuân thủ theo quy tắc nhằm tối ưu hóa việc vận hành và Thời gian làm việc của nhân viên; hạn chế tối đa sự vướng víu, tốc độ hoạt động phục vụ khách cho cả nhân viên pha chế và nhân viên phục vụ.

Quầy buffet nên đặt nằm trung tâm nhà hàng khách sạn. Vì thế khi thiết kế quầy buffet cần có sự tính toán cần thận để phù hợp với không gian và vị trí đặt. khác biệt, nếu có thể, hãy lựa chọn những quầy buffet có thiết kế trục bánh xe bên dưới thay vì chọn mua quầy cố định sẽ không quá khó di chuyển khi nên có. Hơn nữa bạn và tôi tương đối dễ dàng thay đổi vị trí đặt quầy nhằm đáp ứng rất nhiều loại tiệc buffet không giống nhau.

Tìm hiểu thêm về: Thiết bị dụng cụ tiệc buffet giá rẻ cho nhà hàng khách sạn búp phê

Các loại quầy buffet

Có 2 loại quầy buffet

Quầy buffet kiểu chuẩn Âu và châu Á.

Quầy buffet kiểu u với đặc điểm là các đồ ăn được chế biến theo phong cách châu u hiện đại và mới lạ, phù hợp cho các buổi tiệc cưới, tiệc chiêu đãi đối tác, khách hàng.

Những mẫu quầy buffet đẹp







Cách setup trang trí quầy buffet

Quy trình setup quầy buffet được hướng dẫn theo các bước như sau:


  • Chuẩn bị trước khi đón khách
  • Đón khách và phục vụ
  • Thanh toán và tiễn khách
  • thu dọn



Đồ trang trí quầy tiệc buffet

Trước khi setup quầy buffet cần chuẩn bị những dụng cụ sau

  • Nồi hâm nóng buffet
  • Bình đựng nước ép trái cây
  • Chén dĩa, muỗng thìa
  • Kẹp gắp buffet
  • Quầy buffet với ly, tách
  • Khay đựng thức ăn buffet
  • Đồ dùng trang trí buffet
  • đồ uống
  • Tráng miệng và hoa quả

Trên đây là một số sẻ chia về quầy buffet đẹp, cách setup trang trí quầy buffet. Hy vọng khi đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về quầy buffet là như thế nào.Cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết của chúng tôi. Nếu thấy hay thì hãy like giúp chúng tôi nhé !