Thiết bị dụng cụ tiệc buffet giá rẻ cho nhà hàng khách sạn búp phê

Là hình thức thức ăn trên bàn tiệc được bày chất liệu dạng bếp nấu với đầu bếp phục vụ tại chỗ để phục vụ trực tiếp theo yêu cầu của khách. Những đồ ăn luôn nóng mới ngon miệng thì phải có bếp ga hoặc cồn đun nhỏ lửa để giữ nhiệt.

Một vài nhà hàng khách sạn còn phát triển hình thức kinh doanh này chất liệu cách nấu thêm nhiều đồ ăn ngon để khách hàng muốn ăn thì trả thêm tiền (những món này thường ngoài tiêu chuẩn ăn thông thường). Một số nhà hàng ở một vài nước còn tổ chức thêm cả ca nhạc, múa hát hiện đại hoặc dân tộc để cho khách vừa ăn vừa nghe, thậm chí ở các nước tư bản người ta còn tổ chức cả sex show để khách hàng vừa ăn vừa... Ngắm cho ngon miệng.


Nhà hàng khách sạn ăn búp phê được trang trí nổi bật, sang trọng, đẹp mắt và mang tính độc đáo riêng biệt. Các đồ dùng thiết bị tiệc buffet dùng để trưng bày món ăn được đảm bảo vệ sinh, tiện lợi, khoa học và thẩm mỹ. Nghệ thuật cắt tỉa tạo hình từ rau củ quả và hoa tươi được cắm nghệ thuật luôn thể hiện được sự tươi mới của trung tâm hội nghị. Khu vực trưng bày đồ ăn buffet cũng được sắp xếp rất khoa học và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Các bục trưng bày được kê theo hình chữ C, U, L, I,…Mỗi khu vực trưng bày món ăn được xen kẽ các dụng cụ buffet phù hợp, sắp xếp khoa học, đẹp mắt, tiện lợi cho thực khách.

Chân kệ trang trí trưng bày thức ăn buffet
Chân kệ trang trí trưng bày thức ăn buffet

Ẳn uống cũng là một nghệ thuật và cần có sự tinh tế, nhưng để có được sự tinh tế đó thì đầu tiên chúng ta phải hiểu và biết cách ăn. Tuy rằng ăn búp phê giờ đây không còn xa lạ với nhiều thực khách nhưng qua bài viết hy vọng sẽ cung cấp được một số kiến thức hữu ích về tiệc buffet và cách thức sử dụng một loại loại dụng cụ dụng cụ búp phê cơ bản.


Khi đi ăn tiệc buffet, bạn nên đến sớm để có đủ thời gian vừa ăn vừa giải trí và lựa chọn, thưởng thức nhiều món ăn ngon. Khi bước vào nhà hàng khách sạn, bạn hãy xem thực đơn hôm nay có những món gì và vị trí các món ăn sắp đặt ở đâu. Trước khi chọn món ăn cần chọn dụng cụ thiết bị búp phê ăn sao cho phù hợp với mỗi món. Khi chọn món, cần lưu ý nguyên tắc chung là món khô ăn trước, món nước ăn sau, đồ chiên xào và món ngọt ăn sau cùng. Món thích hợp nhất để ăn đầu tiên là khai vị như các món gỏi, nộm, salad, vì có vị chua nên những món này sẽ kích thích vị giác và tiêu hóa, tiếp theo là những món ăn thưởng thức, những món ăn phổ biến vùng miền, và những món ăn no như: súp, mì, cơm, bánh mì… sau cùng mới là các món tráng miệng, trái cây, kem, bánh ngọt…

Trang trí thức ăn bắt mắt sang trọng
Trang trí thức ăn bắt mắt sang trọng

Khi ăn buffet bạn nên lấy lượng thức ăn vừa đủ và ăn hết, tránh để đồ ăn thừa; nên ăn mỗi thứ một ít để có thể cảm nhận hương vị đặc trưng của mỗi đồ ăn; chọn món ăn chú ý thành phần nguyên liệu, tránh bị dị ứng với những đồ ăn không phù hợp; không nên lấy thực phẩm hộ mọi người vì mình không hiểu rõ nhu cầu của họ; nên xếp hàng khi lấy đồ ăn không để ảnh hưởng đến các thực khách khác.

Nếu lần đầu đi ăn tiệc buffet bạn nên quan sát cách mà họ sử dụng các đồ dùng dụng cụ búp phê hoặc bạn có thể nhờ sự trợ giúp của nhân viên phục vụ trung tâm hội nghị. Nhân viên phục vụ có nhiệm vụ kiểm tra các bàn búp phê để bổ sung và thu gom các dụng cụ buffet mà khách đã sử dụng xong đem xuống bếp bằng xe đẩy thức ăn. Sau đó kiểm tra khay trang trí đồ ăn để châm thêm. Bổ sung các loại gia vị (nước mắm, nước tương, muối tiêu..). Lau sạch tất cả bàn ghế khi khách đã ăn xong.

Thức ăn được giữ nóng dưới ánh đèn hâm thức ăn
Thức ăn được giữ nóng dưới ánh đèn hâm thức ăn

Như vậy, có thể thấy việc hiểu rõ các chức năng của thiết bị búp phê là điều rất quan trọng từ đó ta có thể có một buổi tiệc buffet trọn vị hơn cũng như các chủ quán buffet sẽ có thêm những kiến thức kinh nghiệm để lựa chọn những đồ dùng thiết bị buffet phù hợp cho trung tâm hội nghị của mình.