Cách pha bạc xỉu đá ngon nhất, cách pha cà phê sữa ngon tại nhà

Bạc xỉu là gì?

Bạc xỉu là cách gọi tắt từ cụm từ “ bạc tẩy xỉu phé” xuất phát từ tiếng Quan Thoại (là tiếng Trung thông dụng trong công động người Hoa ở Sài Gòn) nhằm để chỉ món sữa nóng thêm một chút cafe. Vì thế, có thể khẳng định rằng bạc xỉu và cafe sữa là 2 món đồ uống hoàn toàn khác nhau.

Bạc xỉu là một trong những đồ uống độc đáo nhất sinh ra ở Sài Gòn, cộng đồng người Hoa tại Sài Gòn có lẽ đi sớm hơn người Việt trong kinh doanh sỉ lẻ hàng quán, trong đó có coffee. Vào thời gian đầu, coffee đen cùng với coffee sữa vẫn rất khó uống đối với phụ nữ và trẻ con vì họ không quen vị đắng của coffee, tỷ lệ cà phê, tăng tỷ lệ sữa trong ly thức uống để những người khó uống coffee nhất vẫn thấy thích uống.

Bạc xỉu là gì?

Sài Gòn thì bạc xỉu là đồ uống quen thuộc khi đi cùng bố mẹ vào những quán cafe, vừa được trải nghiệm chút vị đắng của cà phê vừa lại thưởng thức vị ngọt của sữa. Bên cạnh đó, bạc xỉu là cũng món thức uống ruột của rất nhiều chị em phụ nữ thay vì cà phê sữa quá đậm vị. Xét tại một khía cạnh nào đó, bạc xỉu như một món thức uống kết nối với những người quý khách hàng đi cùng uống coffee.

Cách pha bạc xỉu ngon

Bước 1: Thứ nhất bạn dùng nước sôi tráng sơ các phần của phin cafe. Sau đó, bạn lắp các bộ phận của phin pha lại với nhau, cho vào phin bột coffee, rót một ít nước sôi để làm ướt bột café.

Tiếp đến, sử dụng nắp gài nén nhẹ café xuống, để bột cafe kết dính lại với nhau và khi nước sôi thẩm thấu xuyên qua thì coffee sẽ chiết xuất đều, không bị nghẽn. đặc biệt là nước cốt café đậm đà, không quá nhạt, quá lỏng.

Bước Tiếp đến, quý khách hàng rót thêm nước sôi vào phin, đậy nắp phin lại và đợi cho cà phê nhỏ giọt xuống ly bên dưới.

Bước 2: Trong thời gian chờ đợi café chiết xuất thì các bạn pha chế hỗn hợp sữa tươi để làm bạc xỉu. bạn cho 40ml sữa đặc vào ly và thêm một ít nước sôi để làm loãng sữa đặc, sử dụng muỗng khuấy đều. Sau đó bạn cho thêm sữa tươi vào ly.

Bước 3: Cách làm bạc xỉu sủi bọt đẹp mắt rất đơn giản. Khi cà phê đã chiết xuất xong thì quý khách hàng dùng dụng cụ đong, lấy khoảng 10ml nước cốt coffee phin. Sau đó, quý khách hàng dùng cây tạo bọt cho coffee bằng tay, đánh nhẹ vào nước cốt cafe để tạo ra lớp bọt bồng bềnh ở trên.

Cách pha bạc xỉu ngon


Bước cuối cùng thì quý khách rót hỗn hợp cà phê vừa tạo bọt vào ly sữa đã chuẩn bị tại bước 2, thêm đá bào, khuấy đều rồi vớt phần bọt trang trí ở trên bề mặt cốc bạc xỉu đá là xong.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Bếp hâm bình cafe mẫu nào tốt?

Cách pha bạc xỉu nóng đơn giản

Bước 1: Pha cà phê bằng phin với công thức như ở bước 1 của cách pha bạc xỉu đá.

Bước 2: Khi cafe đã pha vẫn còn nóng, bạn cho vào bình shake và lắc nhẹ để tạo bọt.

Bước 3: Cho sữa tươi cùng sữa đặc và nồi, đun lửa nhỏ và liên tục khuấy đều đến khi sữa sôi lăn tăn là được.

Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa ra cốc, sau đó đổ cafe đã được tạo bọt coffee lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cách pha cà phê sữa đá ngon

Bước 1: Cho 2 – 3 thìa cà phê bột vào phin, các bạn nên cho rất nhiều một chút để đảm bảo độ đặc cho ly coffee nâu sữa. Sau khi cho vào phin, các bạn lắc nhẹ để dàn đều cafe, giúp mặt coffee phẳng thì sẽ không quá khó khăn nén hơn.

Bước 2: Đổ sữa đặc vào ly với lượng phù hợp với sở thích của các bạn. Nếu muốn uống ngọt, bạn cho nhiều sữa một chút. nhiều quý khách lại thích uống cà phê vị đắng nhiều hơn thì các bạn có thể bớt sữa trong cách pha cafe sữa đá ngon.

Bước 3: Đậy nắp nén cafe lại. Nếu phần này có chốt nén thì quý khách hàng vặn chặt để nén cafe xuống (có thể dùng mũi dao hoặc chuôi thìa). Trước khi pha cafe sữa đá ngon, bạn cho một thìa nước nóng vào trước để làm ẩm và giúp cà phê nở ra.

- Cách pha cà phê sữa đá ngon

Bước 4: Đun nước sôi rồi rót từ từ vào phin đựng cafe cho coffee ngấm dần. quý khách rót một lượng nước vừa đủ, ngập quá mặt coffee một chút là được.

Bước 5: Trong quá trình đợi coffee nhỏ giọt, nếu thấy chảy nhanh, quý khách hàng lại vặn chặt chốt nén cafe hơn. Nếu coffee chảy nhanh, bạn nên điều chỉnh lại chốt nén để cách pha coffee sữa đá của các bạn đạt được lượng nước vừa đủ dùng nhất.

Bước 6: Cuối cùng ngồi đợi cho cafe nhỏ giọt hết là quý khách đã có cốc cà phê sữa thơm ngon đậm đà rồi. Khi uống chỉ cần cho thêm vài cục đá nhỏ sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

Cuối cùng tôi chúng tôi muốn gợi ý một số dụng cụ sử dụng để hâm nóng cà phê như: Bếp hâm nóng cà phê, bình đựng coffee, bình ủ cafe, bình hâm cafe phổ biến được dùng nhiều tại thời điểm này.

Với Cách pha bạc xỉu đá ở nhà, cách pha cafe sữa ngon cùng với những lưu ý vô cùng bổ ích, chắc chắn bạn sẽ tích lũy thêm được rất nhiều những kinh nghiệm trong việc pha chế đồ uống trăm người đắm, vạn người say này.